Mẹo đơn giản giúp hô biến tủ quần áo trở nên gọn gàng, ngăn nắp

Tủ quần áo là nơi chào đón bạn khi ngày mới bắt đầu, chúng quen thuộc đến nỗi dễ bị lãng quên vai trò nâng niu cảm xúc của bạn mỗi sáng. Nếu đang gặp phải tình trạng mất thời gian tìm kiếm trang phục hay lúc nào cũng thấy thiếu chỗ để đựng quần áo, bạn chắc hẳn sẽ thấy hứng thú với cách sắp xếp tủ quần áo hợp lý và khoa học sau.

1. Gấp quần áo gọn gàng

Muốn tủ quần áo được thông thoáng, trước hết chúng ta cần sắp xếp quần áo một cách khoa học và ngăn nắp. Điều này giúp quần áo luôn được thơm tho, sạch sẽ, lại giúp tủ quần áo được gọn gàng, dễ nhìn, dễ tìm kiếm.

2. Sắp xếp hệ thống theo mức độ thường xuyên và chức năng sử dụng

Hãy bắt đầu sắp xếp các món đồ trong tủ theo màu sắc hoặc theo từng chủ đề: đồ thường xuyên sử dụng; đồ ít sử dụng (hay sử dụng theo mùa), những quần áo cần gấp gọn lại, những quần áo cần treo cho thẳng thớm, đồ vật nặng (vali, két sắt…), đồ vật nhẹ, kích thước nhỏ (đồ trang điểm, trang sức…), đồ vật làm từ chất liệu đặc biệt (giày da, túi da…)

3. Tận dụng những cánh cửa tủ

Với những tủ quần áo nhỏ, bạn nên thiết kế thêm những móc treo gắn ở cánh tủ. Những chiếc móc này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian phía bên trong tủ và  dễ dàng lấy đồ hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo hữu ích bên dưới
Mẹo đơn giản giúp hô biến tủ quần áo trở nên gọn gàng, ngăn nắp