Hướng dẫn chọn mua chậu bếp Hafele

Trong các khu vực chính của căn bếp, khu vực phục vụ việc sơ chế thực phẩm và dọn rửa sau bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng, mà trong đó chậu rửa chính là trọng tâm – nơi được người làm bếp sử dụng nhiều nhất. Do đó, để chọn được bồn rửa phù hợp cần có sự cân nhắc nhiều yếu tố để việc dọn rửa thật sự dễ dàng và thoải mái.

Cách thức lắp đặt

Nhờ các góc cạnh được “giấu” bên dưới bề mặt bếp xung quanh, chậu lắp âm cho gian bếp vẻ ngoài trang nhã đồng thời dễ dàng bảo quản, vệ sinh. Tuy nhiên, chậu lắp nổi vẫn là lựa chọn của nhiều người nhờ sự đơn giản trong lắp đặt và phù hợp với tất cả vật liệu bề mặt bếp.

 

Độ sâu

Ngày nay chậu bếp có độ sâu trung bình 150-200 mm, nhưng nếu là người thường xuyên rửa chén hoặc chuẩn bị thực phẩm với số lượng nhiều, bạn sẽ cần chậu có độ sâu lớn hơn.

 

Thiết kế

Với chậu đơn, bạn sẽ có đủ không gian để vệ sinh các nồi chảo lớn hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm, nhưng chậu đôi lại tiện dụng trong trường hợp bạn muốn tách biệt khu vực rửa chén bát và chuẩn bị thực phẩm. Tuy nhiên, nếu là người thường xuyên rửa chén bát bằng tay, bạn sẽ cần chậu có kèm khay thoát nước để úp chén và tránh nước văng lên bề mặt bếp.

 

Vật liệu

Trong hai loại vật liệu phổ biến của chậu bếp hiện nay, chậu đá granite tổng hợp có ưu điểm kháng khuẩn, chịu nhiệt cao, hạn chế trầy xước và thiết kế sang trọng, tinh tế với nhiều lựa chọn màu sắc (vàng mocha, xám, đen v.v.). Chậu inox lại dành cho những ai yêu thích phong cách truyền thống, cũng như muốn tiết kiệm chi phí và công sức bảo quản trong quá trình sử dụng.
Xem thêm: Chậu rửa chén hafele

Nguồn: Catalogue Hafele