Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

Sử dụng điện năng một cách có trách nhiệm không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn giúp bảo vệ môi trường. Do đó, hãy tiết kiệm điện năng! Và sau đây Hoàng Duy Phát sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bếp từ và bếp điện một cách tiết kiệm điện năng nhất có thể.
 

Sử dụng bộ nồi phù hợp

– Bộ nồi có đáy phẳng và dày có thể tiết kiệm 1/3 điện năng. Luôn nhớ đậy bộ nồi bằng vung và hạn chế mở nắp nồi nếu không cần thiết, nếu không điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên bốn lần! 
Xem thêm: Cách chọn bộ nồi bếp từ 

Sử dụng bộ nồi phù hợp

 

Luôn giữ sạch vùng nấu và đáy bộ nồi

– Cặn bẩn ngăn việc truyền nhiệt hiệu quả. Cho nên bạn phải luôn chú ý vệ sinh bếp và đáy nồi để giúp việc truyền nhiệt giữa bếp và nồi  hiệu quả hơn.
Xem thêm: Cách vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại

Luôn giữ sạch vùng nấu và đáy bộ nồi

 

Tránh mở vung để nhìn vào nồi khi không cần thiết

– Không nên mở nắp hoặc vung để nhìn vào nồi khi không cần thiết việc này sẽ làm nhiệt thoát ra ngoài và thức ăn sẽ lâu chín hơn.

Tránh mở vung để nhìn vào nồi khi không cần thiết

 

Không lắp đặt bếp ở ngay cạnh tủ lạnh/tủ đông

– Không lắp đặt bếp ở ngay cạnh tủ lạnh hoặc tủ đông, điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên một cách không cần thiết.

Không lắp đặt bếp ở ngay cạnh tủ lạnh/tủ đông

 

TẮT BẾP TRƯỚC VÀI PHÚT

– Tắt bếp trước vài phút khi sắp nấu hoàn thành thức ăn vừa là một cách tiết kiệm điện hiệu quả, cũng vừa đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu.

TẮT BẾP TRƯỚC VÀI PHÚT

 

ĐIỀU CHỈ NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

Bếp từ có khả năng đốt nóng xoong, nồi nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Do đó nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, xoong nồi rất dễ bị cháy. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là  nên để chế độ nhiệt thấp khi mới bật bếp rồi tăng dần trong quá trình nấu, như vậy sẽ vừa tiết kiệm điện năng và bảo vệ cho xoong nồi của bạn.

ĐIỀU CHỈ NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

 
Vậy là từ nay bạn có thể yên tâm khi sử dụng bếp từ mà không còn lo âu việc hao tốn nhiều điện năng. Chúc các bạn thành công.

chương trình khuyến mãi hafele
Khuyến Mãi 50% Bấm để xem chi tiết
Chat zalo với Hoàng Duy Phát
Nhắn tin Zalo Chat tại đây
0909.973.175 (8h - 18h)
0909.993.854 (8h - 18h)