Bề mặt đá granite vs. thạch anh – Những điều cần biết

Bề mặt đá granite vs. thạch anh - Những điều cần biếtBề mặt đá granite vs. thạch anh - Những điều cần biết
Ảnh: bhg.com
Xuất hiện cách đây từ nhiều thập niên, bề mặt đá granite luôn được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi xây dựng bếp. Với vật liệu là 100% đá tự nhiên, bề mặt bếp bằng đá granite không chỉ có độ bền cao mà còn được xem là biểu tượng của sự cao cấp, sang trọng.
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bề mặt bếp bằng đá thạch anh (quartz) đang dần trở nên phổ biến, dù vật liệu chỉ bao gồm 93-97% là đá tự nhiên và cặn polymer chiếm phần còn lại. Thực vậy, khảo sát gần đây của Houzz – một diễn đàn nổi tiếng về nhà ở và nội thất – cho thấy 41% người tham gia khảo sát tại Mỹ lựa chọn granite để làm bề mặt bếp mới, trong khi 40% người chọn thạch anh.
Đứng trước hai luồng ý kiến trái chiều như thế, bạn sẽ lựa chọn vật liệu nào? Hãy cùng Häfele tham khảo một số lưu ý sau đây để lựa chọn bề mặt bếp thích hợp nhé!
1. Chi phí
Đây là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn vật liệu, bởi bề mặt bếp càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. Hiện nay, giá khởi điểm của bề mặt đá granite là 542-650 đô la Mỹ/m 2 và đá thạch anh là 728-1.032 đô la Mỹ/m 2.
2. Độ bền
Dù nổi tiếng về độ bền nhưng bề mặt đá granite vẫn có nguy cơ nứt, mẻ khi chịu tác động lớn. Những lỗ li ti trên bề mặt đá dễ tạo điều kiện cho các loại chất lỏng chảy vào và ảnh hưởng đến chất lượng. Đặc biệt, đá còn có thể bị vấy màu khi gặp phải chất lỏng có màu như rượu vang đỏ. Trong khi đó, ngoài độ bền cao, đá thạch anh có khả năng chống thấm và chống vấy bẩn do bề mặt trơn bóng. Tuy nhiên, đá lại dễ bị phai màu khi tiếp xúc lâu dài với ánh nắng.
3. Bảo dưỡng
So với đá thạch anh, bề mặt bếp bằng đá granite đòi hỏi chế độ bảo dưỡng cao hơn, bao gồm việc sơn chống thấm định kỳ 2-5 năm và sự cẩn trọng trong việc lựa chọn chất tẩy rửa, do một số chất có thể vấy màu lên bề mặt.
Vì thế, bề mặt đá thạch anh đặc biệt thích hợp với những gia chủ tìm kiếm sự thoải mái và dễ dàng trong sử dụng.
chương trình khuyến mãi hafele
Khuyến Mãi 50% Bấm để xem chi tiết
Chat zalo với Hoàng Duy Phát
Nhắn tin Zalo Chat tại đây
0909.973.175 (8h - 18h)
0909.993.854 (8h - 18h)