5 điều cần làm để bảo vệ bếp nhà bạn mùa mưa

Không chỉ là thời điểm chuyển tiếp từ mùa xuân sang mùa hè, tháng 5 ở Việt Nam cũng mang đến những cơn mưa bất chợt và liên tiếp. Cùng với đó là nguy cơ hư hỏng đồ nội thất do ẩm mốc gây ra, và đặc biệt hơn là gian bếp, nơi lưu trữ thực phẩm – nguồn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như gia đình.
Tuy nhiên, với những mẹo sau đây từ Häfele, bạn có thể bảo vệ bếp nhà mình một cách hiệu quả trong suốt mùa mưa.
1. Giữ bếp thông thoáng để giảm bớt độ ẩm trong không khí và nhờ đó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể áp dụng phương pháp thông gió hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng là sử dụng quạt, mở các cửa trong khu vực bếp hoặc sắm một chiếc máy hút mùi hiện đại.
2. Lau khô các bề mặt làm việc, sàn nhà để giữ chúng luôn khô ráo, đồng thời vệ sinh hàng ngày bằng dung dịch khử trùng.
3. Khử mùi ẩm mốc cho các tủ bếp bằng cách đặt muối tắm có hương thơm ở đáy tủ để hút ẩm.
4. Tránh sửa chữa bếp trong thời gian này vì độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn và đánh bóng.
5. Do độ ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng đến các gia vị bạn lưu trữ trong bếp như đường, muối v.v, bạn cũng cần chú ý giữ chúng trong lọ thủy tinh đậy kín và nên xếp một lớp gạo ở dưới đáy lọ để hút ẩm. Đối với rau củ, bạn có thể hút ẩm bằng cách bọc qua một lớp giấy trước khi lưu trữ trong các túi kín (Ziplock).
Hi vọng với các mẹo trên đây, gian bếp nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và vệ sinh trong suốt mùa mưa!
 

5 điều cần làm để bảo vệ bếp nhà bạn mùa mưa